Triển lãm “320 năm Sài Gòn- Thành phố Hồ Chí Minh khát vọng vươn cao“

.

Kỷ niệm 320 thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh (1698-2018), sáng 28/12, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Sở Văn hoá- Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm 320 năm Sài Gòn- Thành phố Hồ Chí Minh - Khát vọng vươn cao.

Triển lãm “320 năm Sài Gòn- Thành phố Hồ Chí Minh khát vọng vươn cao“ - ảnh 1Khai mạc Triển lãm "320 năm Sài Gòn- Thành phố Hồ Chí Minh khát vọng vươn cao".

Triển lãm với chủ đề “Sài Gòn xưa - Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay” giới thiệu các bức ảnh công trình kiến trúc, các góc phố, những con đường, cây cầu... của Sài Gòn xưa và nay để thấy được sự bảo tồn kiến trúc trong cảnh quan chung, sự đổi mới, hiện đại hơn, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay của thành phố.

Cùng với hình ảnh xưa là những hình ảnh công trình xây dựng hạ tầng cơ sở, nhà ở, khu đô thị mới, hệ thống giao thông... mang tầm vóc hiện đại của Thành phố Hồ Chí Minh sau 320 năm hình thành và phát triển đã được giới thiệu đến công chúng. Tham quan triển lãm, ca sĩ Lê Thị Thúy Nga, nhóm ca Mắt Ngọc, cho biết:“Tôi thấy thành phố của chúng ta phát triển rất nhanh, nhưng những hình ảnh này gợi nhớ lại những năm tháng trước đây. Tôi cũng thấy rất vui bởi thành phố đã phát triển và đi lên rất là nhiều.”

Nguồn: vovworld.vn