Cười

.

Giới trẻ giờ nhìn điện thoại quay số như dân thành phố nhìn thấy con trâu thế này có hài hước không chứ!

  • Cười rung rốn: Khi bố và con gái xung đột "tiền bạc"
  • Sự thật về bức ảnh thiếu nữ vừa tươi cười chụp ảnh 1s sau đã trượt chân lộn nhào xuống sông
  • Thời đi học có một nỗi lo vừa buồn cười vừa kinh hoàng đáng sợ mang tên "quạt trần rơi vào đầu"
  • Cười bò với đại hội thể thao ở trường Y: Bê cáng chạy đua, dùng bình truyền nước làm gậy tiếp sức
  • Dở khóc dở cười khi trẻ nhìn thấy ông già Noel: Bé khóc nấc không thành tiếng, có bé "thảm thương" trông đến tội

Ở thời đại smartphone là tiêu chuẩn đầy rẫy như hiện nay, có lẽ những chiếc điện thoại "cục gạch" cơ bản với 9 phím bấm cổ điển ngày xưa đã có thể gọi là huyền thoại rồi. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu như những gương mặt đại diện thế hệ trẻ nhất hiện nay được tiếp xúc với cả điện thoại quay số - một trong những ông tổ thiết bị liên lạc trong lịch sử thế giới?

Đó chính xác là tình huống hài hước đang được chia sẻ rầm rộ trên Internet mới đây, đặc biệt là Facebook khi thu hút tới 16.000 Like và gần 250.000 Share. Hai cậu bé 17 tuổi này được người thân nhờ dùng một chiếc điện thoại quay số, chắc hẳn độ khó cũng chả khác gì việc tối qua đầu rỗng đi ngủ, để rồi sáng nay gặp đề bài thi yêu cầu giải thích gà có trước hay trứng có trước vậy:

"Các con có 4 phút để thử xem lam sao để nhập hết số điện thoại này bằng chiếc máy kia!" Đó là bài học của ông bố tinh nghịch trong video muốn dạy cho các con của mình, để rồi mới vỡ ra tình huống hài hước này.

Dành cho những ai cũng chưa có "may mắn" được biết về điện thoại quay số, thao tác sử dụng của nó tuy đơn giản dễ nhớ nhưng cũng khá đặc biệt và rất khó hình dung nếu bạn chưa gặp bao giờ. Vẫn là cơ chế nhập dãy số điện thoại cá nhân của người cần gọi đến, nhưng không phải bấm số "tạch tạch" như ngày nay là xong.

Muốn chọn bấm số nào, bạn phải luồn tay vào đúng khuôn lỗ ứng với số đó trên khuôn, thực hiện động tác quay tới khi nào hết mức thì thôi. Như vậy, với một số điện thoại di động 10 số, chúng ta sẽ phải làm vậy 10 lần liên tiếp, lần nào cũng quay 1 vòng tương ứng từng số lần lượt.

Rõ ràng, hình thức nhập số này khác xa so với những gì quen thuộc của thời đại ngày nay, không hề dễ dàng một chút nào kể cả trong trí tưởng tượng nếu như chưa từng nghe nói đến. bảo sao hai thanh niên trên lại ngẩn ngơ ngớ người như vậy, cứ sờ mó lần mò hết cả buổi vẫn chưa ra nổi cách làm...

Theo Hà Thu / Trí Thức Trẻ/Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Nguồn: netnews.vn